Răng sâu độ 3 được đánh giá là mức độ sâu phá hủy răng nghiệm trọng nhất trong các cấp độ sâu răng. Nếu bạn đang băn khoăn sâu răng độ 3 nguy hiểm ra sao và cách điều trị như thế nào dứt điểm? tẩy trắng răng không nên ăn gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!
Điều trị răng sâu độ 3 hiệu quả |
Nguyên nhân gây sâu răng
Sâu răng chính là sự phá hủy các mô răng dưới tác động của vi khuẩn, axit phân hủy và phân hủy của ngà và men răng.
** Cung cấp thông tin nha khoa: cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền
** Cung cấp thông tin nha khoa: cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền
Vi khuẩn tích tụ bám nhiều vào bề mặt răng tạo nên những đốm đen.
Thức ăn còn sót lại sau khi ăn kết hợp với vi khuẩn tấn công vào răng sinh ra chất hữu cơ cùng enzym chuyển hóa thức ăn gây nên các lổ thủng trên răng.
Chải răng không đúng cách.
Răng bị sứt mẻ, khiếm khuyết, men răng xỉn màu khiến răng bị sâu lớn.
Khi xuất hiện những dấu hiệu này bạn nên đến ngay các trung tâm y tế để được thăm khám ngay.
Răng bị đổi màu, đau nhức và ê buốt khó chịu khi ăn thức ăn nóng, lạnh. Những lỗ răng sâu xuất hiện khiến thức ăn giắt vào và khiến hơi thở có mùi hôi.
Các cấp độ của răng sâu
Cấp độ 1: Thời điểm này răng sâu vừa mơi hình thành, men răng bị axit phá hủy do vi khuẩn sâu răng tạo thành từ các chất ngọt, xuất hiện những đốm trắng rồi lan rộng ra thành các lỗ màu đen. Lúc này người bệnh chưa có biểu hiện gì của sâu răng.
Cấp độ 2: Cấp độ này, các lỗ sâu răng bắt đầu ăn đến ngà răng tạo thành những lỗ đen to và sâu. Bệnh nhân lúc này mới cảm nhận được những cơn đau nhức khi thức ăn dính vào các lỗ sâu hoặc dùng lực nhai mạnh. Bên cạnh đó, những thức ăn nóng hoặc lạnh cũng khiến đau buốt.
Cấp độ 3: Cấp độ này rất nguy hiểm khi vi khuẩn đã tấn công đến tủy răng. Cơn đau sẽ nặng và kéo dài hơn nhất là về đêm. Bệnh nhân dễ nhạy cảm với các loại thức ăn chua, ngọt, lạnh và có dấu hiệu sốt cao. Giai đoạn này có thể bị viêm tủy cấp tính.
Cấp độ 4: Nếu để răng sâu ở cấp độ này thì chứng tỏ tủy răng đã bị tổn thương rất nghiêm trọng và nếu tiếp tục để lâu có thể làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
Điều trị răng sâu độ 3
Bệnh nhân thường phát hiện răng bị sâu ở cấp độ 2 và việc chữa trị thích hợp nhất cũng nên ở giai đoạn này. Nếu để tới cấp độ 3 và 4 mới điều trị thì răng sâu đã quá nghiêm trọng và có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sinh hoạt hằng ngày.
Giai đoạn răng sâu độ 3 thực sự nguy hiểm vì những vi khuẩn đã bắt đầu tấn công đến tủy gây những tổn thương và ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình ăn uống. Những cơn đau thường kéo dài, gây sốt cao và mệt mỏi.
Để nhanh chóng làm giảm những cơn đau thì có thể áp dụng ngay một số mẹo dân gian.
Dùng gừng và tỏi
Tỏi và gừng đều có khả năng kháng viêm và sát trùng tốt. Vì trong tỏi chứ rất nhiều kháng sinh acilin chống lại các vi khuẩn có hại. Cùng với glucogen, allin, fitonxit có khả năng diệt khuẩn và sát trùng rất tốt.
Cách thực hiện rất đơn giản: Chỉ cần đem tỏi và gừng giã nát rồi đem đắp lên vùng răng bị sâu. Chỉ cần sử dụng vài lần trong ngày sẽ giảm thiểu được cơn đau hiệu quả.
Dầu oliu và dầu đinh hương
Với khả năng kháng viêm của dầu oliu và gây tê, sát khuẩn của dầu đinh hương sẽ tạo nên được một hỗn hợp trị đau răng.
Dùng hỗn hợp của 2 loại dầu này trộn lẫn với nhau rồi dùng tăm bông bôi lên chỗ răng bị sâu và dùng 3-4 lần/ngày sẽ thấy cơn đau thuyên giảm đi nhiều.
Bài viết
được trích nguồn tại: https://niengranginvisalignthammy.blogspot.com
Thông tin
liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
TG: VT